Những điểm khác biệt giữa vành khuyên mái và vành khuyên trống

Phân biệt chim vành khuyên mái, trống cho người mới chơi có vẻ rất là khó,… Bởi ngay cả những người nuôi hay bán vành khuyên lâu năm cũng chỉ có thể dùng kinh nghiệm trực giác để suy đoán là trống hay mái mà thôi. Cùng Lồng Chim Đất Việt tham khảo những ý sau đây để biết thêm nhé!

Phân biệt chim khuyên mái, trống
Phân biệt chim khuyên mái, trống

Những típ phân biệt vành khuyên mái, trống

Phân biệt qua tiếng kêu

  • Khuyên trống thì có nhiều loại tiếng gọi: gọi đôi, gọi đơn, gọi giật. Khuyên mái thì chỉ có một tiếng gọi là tiếng đơn. Khuyên trống âm thường đanh hơn, khuyên mái thì âm ko đanh và tiếng rất cộc. Khuyên trống tiếng kêu có âm vực cao cuối tiếng, mái thì tiếng kêu tắt dần.
  • Mùa chim đi theo đôi nếu con nào mà cứ kêu creee creee, chạy giậm chân trên cầu rồi bành bành cái cổ, xòe xòe cái cánh là con đực đang ve mái.
  • Chim hót chuyện là trống (100%)
Phân biệt chim khuyên qua tiếng kêu
Phân biệt chim khuyên qua tiếng kêu

Phân biệt qua vóc dáng

  • Khuyên trống thì mình thon, dài đòn, hàm dưới banh ra và chân cao.
  • Khuyên mái thì chân thấp, thân hình bầu bĩnh.
Phân biệt chim khuyên qua vóc dáng
Phân biệt chim khuyên qua vóc dáng

Xem thêm: Phân biệt chào mào trống, mái chuẩn nhất

Phân biệt qua màu lông

  • Chim trống thì có mầu lông khác hơn chim mái ở những điểm sau: Lông trên lưng tươi và sáng hơn, lông cổ và phía dưới vàng tươi (chim mái vàng nhạt). Hoạ dày và trắng hơn chim mái. Lông bụng màu trắng sáng còn chim mái thì mầu trắng hơi xỉn. Lông sườn con đực đậm và vạch vàng dưới bụng (có khi suất hiện ở cả con mái) nhưng ở con trống thì to hơn và đậm hơn.
  • Khuyên con nào nhìn sáng, lông mượt, bó sát người và lông đuôi có bản to, cuối đuôi tẽ ra 2 bên, lõm vào ở giữa thì tỉ lệ để có khuyên trống là rất cao.
Phân biệt qua màu lông

Phân biệt qua mỏ

Mỏ khuyên cả trên và dưới phải mỏng , còn ko thì mỏ duới mỏng cũng ổn rồi. Mỏ mỏng thì mỏ nhẹ, mỏ nhẹ thì sẽ dễ mở miệng ra hót. Tiếp đến Mỏ phải đóng sâu vào mặt, càng sâu càng tốt. Đóng sâu thì độ mở mỏ con chim càng rộng, tiếng tốt, hơi lấy nhiều hơn, đặc biệt là khi đi thi dễ nhìn mỏ hơn. Nếu nhìn thẳng mặt con chim thì mỏ phải có độ mở, độ rộng hay còn là hàm rộng.

Phân biệt chim khuyên qua mỏ hay
Phân biệt chim khuyên qua mỏ hay

Phân biệt qua phong thái

Con đực thường có dáng đứng cao hơn con mái, chân đứng con trống hình chữ V úp ngược, con mái đứng gần như song song. Chim trống thường đứng vị trí cao hơn chim mái (nếu nhốt chung), hay bay nhảy và kêu nhiều hơn chim mái.

Phân biệt qua phong thái
Phân biệt qua phong thái

Xem thêm: Những kinh nghiện hữu ích khi nuôi chim họa mi

Trên đây là những típ cho các bạn biết để phân biệt được vành khuyên mái và vành khuyên trống như thế nào, nó cũng chẳng phải là điều khó khăn khi mà mình biết được những típ này rồi. Và các bạn còn đang không biết mua lồng Vành Khuyên ở đâu uy tín – chất lượng – giá thành phải chăng thì hãy đến với chúng tôi Lồng Chim Đất Việt luôn đem đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng để các bạn. Chúc các bạn thành công.

4 thoughts on “Những điểm khác biệt giữa vành khuyên mái và vành khuyên trống

  1. israelxclub.co.il says:

    May I simply say what a relief to uncover somebody that really understands what theyre discussing over the internet. You certainly know how to bring a problem to light and make it important. More and more people really need to check this out and understand this side of the story. I was surprised that youre not more popular because you certainly have the gift.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367417096