Phân biệt họa mi mái và trống khác nhau ở điểm nào

Phân biệt họa mi mái, trống chính sác có lẽ là rất khó cho những người mới chơi. Bởi ngay cả những người nuôi hay bán họa mi lâu năm cũng chỉ có thể dùng kinh nghiệm trực giác để suy đoán là trống hay mái mà thôi. Cùng Lồng Chim Đất Việt tham khảo những ý sau đây để biết thêm nhé!

Phân biệt họa mi trống, mái
Phân biệt họa mi trống, mái

Những cách để phân biệt họa mi mái

Hình dáng

Trống:  Lớn con, mỏ to, hàm bạnh, chân to và thân hình cao rắn

Mái: Đầu nhỏ, mỏ nhỏ, hàm không bạnh, mình tròn trịa lại ngắn đòn, chân cũng mảnh khảnh, yếu ớt và thường thì Họa Mi mái chỉ to một tám một mười so với chim trống.

Hình dáng chim họa mi
Hình dáng chim họa mi

Giọng hót

Trống: Thì lảnh lót, êm tai, lại có bài bản hẳn hoi, nhiều giọng

Mái: Biết kêu sè…sè…sè mà người trong nghề gọi là xùy, ít giọng

Râu

Trống: có lông râu mọc theo chiều xuôi. Khoảng từ 9-15 sợi mỗi bên mép.

Mái: râu mọc thẳng và ngang. Những sợ râu xiên góc và mọc gần ngang. Sợ mọc xuôi theo chiều mỏ.

Mắt

– Mắt chim họa mi không giống mắt người, không có lòng trắng mà chỉ có lòng “đen” (thực ra nó có nhiều màu). Ở giữa lòng đen có một chấm đen hơn gọi là đồng tử, bạn phải chọn đồng tử càng nhỏ càng tốt.

– Lưu ý: không nên mang chim ra ngoài nắng để chọn vì làm như vậy đồng tử sẽ thu nhỏ lại, bạn sẽ nhầm đấy. Xung quanh đồng tử là lòng “đen” dân chơi chim gọi là “TẢY”, có nhiều màu tảy. Màu táy thường được chọn màu xanh đỗ xanh, màu nâu đen, màu cùi nhãn, các màu khác thì thôi.

Mắt chim họa mi
Mắt chim họa mi

Mỏ

Họa mi trống có mỏ to và dài hơn con cái, sống mỏ trên thường có màu vàng nhạt hoặc sừng bò nhưng gốc mỏ bao giờ cũng có màu vàng tươi đăc biệt là gốc mỏ dưới.

Mỏ của chim họa mi trống
Mỏ của chim họa mi trống

Trên đây là những típ cho các bạn biết để phân biệt được họa mi mái và họa mi trống như thế nào, nó cũng chẳng phải là điều khó khăn khi mà mình biết được những típ này rồi. Và các bạn còn đang không biết mua lồng Họa Mi ở đâu uy tín – chất lượng – giá thành phải chăng thì hãy đến với chúng tôi Lồng Chim Đất Việt luôn đem đến cho bạn những sản phẩm, dịch vụ chất lượng để các bạn có thể thoải mái thú chơi chim mà không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm, giá thành nữa và còn là động lực để cửa hàng tiến bước xa hơn trong thị trường. Chúc các bạn thành công.

4 thoughts on “Phân biệt họa mi mái và trống khác nhau ở điểm nào

  1. israelxclub.co.il says:

    May I simply say what a relief to uncover somebody that really understands what theyre discussing over the internet. You certainly know how to bring a problem to light and make it important. More and more people really need to check this out and understand this side of the story. I was surprised that youre not more popular because you certainly have the gift.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0367417096